Với hơn 40 năm phát triển, Starbuck từ lâu đã là một biểu tưởng của ngành cà phê. Không nhiều thương hiệu có được bề dày lịch sử đi cùng với những con số khủng như Starbuck: 17.400 cửa hàng tại 60 quốc gia. Hoành tráng là vậy, nhưng khi bước vào thị trường Việt Nam, đặc biệt là Đà Nẵng, liệu Starbuck có đáng thử khi mức giá trung bình lên đến 8,18$ (dựa trên chỉ số từ Latte Index).

Starbuck thực sự quá đắt, hay vì bạn chưa chọn đúng món ngon xứng tầm. Từ GOnJOY, chúng tớ muốn đóng góp 4 “bí quyết” giúp trải nghiệm tại Starbuck của bạn trở nên thật đáng!

     1. Chọn Frappuccino – bởi nó mới là Signature

Là chuỗi cửa hàng bán lẻ cà phê đặc biệt – Specialty hàng đầu thế giới, thế nhưng Espresso tại Starbuck lại bị đánh giá là không phù hợp với khẩu vị người Việt. Đừng vì thế mà từ bỏ những thức uống khác từ cà phê của Starbuck. Nếu chưa thử Frappuccino thì coi như chưa đến Starbuck đâu! Hãy thử 1 trong 2 vị caramel hoặc Java chip để hiểu được vì sao vẫn có nhiều người mê mệt Starbuck.

     2. Tạo công thức Starbuck của riêng bạn – Customized your Starbuck

Có thể bạn chưa biết, Starbuck không chỉ dừng lại ở việc thay đổi tỉ lệ đường đá theo sở thích mà bạn còn được lựa chọn nguyên liệu để tạo nên cốc đồ uống của mình. Ví dụ như thay thế thành phần sữa trong món đồ uống như: soy, cream, non-fat, Dalat milk. Với người đang muốn giảm cân thì dùng sữa tách béo “non-fat” là lựa chọn quá chuẩn. Biến tấu thêm nữa là bạn có thể chọn “half n half”, nghĩa là mix Dalat milk với 1 loại cream bất kỳ. Yên tâm là pha chế Starbuck đã được đào tạo rất kỹ để ứng phó với những tình huống thế này. Thậm chí, nếu “biến tấu” của bạn đi “hơi xa quá” thì hoàn toàn có thể nhận được đề xuất từ đội ngũ barista sao chưa “vừa chuẩn bạn, vừa chuẩn Starbuck”.

     3. Đừng bỏ phí cơ hội check-in sống ảo!

Không gian tại Starbuck là điều tạo nên điểm khác biệt giữa Starbuck Việt Nam và những quốc gia khác. Nếu đa số Starbuck nước ngoài theo concept “take-away” không quá chú trọng về không gian ngồi uống. Thì starbuck Đà Nẵng lại đặc biệt được chăm chút, nên rất thích hợp để ngồi lâu, thưởng thức đồ uống, ngắm sông Hàn và tất nhiên là chụp ảnh “sống ảo”. Điểm tạo nên yếu tố “photogenic” của Starbuck Đà Nẵng chính là ánh sáng. “Ánh sáng là yếu tố quyết định tạo nên nhiếp ảnh”. Hệ thống đèn ở đây cực kỳ hợp để bạn chụp ảnh check-in, ảnh chân dung “siêu deep”. Thử xem nhé!

     4. Thử ít nhất 1 loại bánh, bởi Starbuck không chỉ có đồ uống ngon!

Đồ uống tại starbuck được tăng thêm độ ngon nếu bạn ăn kết hợp cùng 1 loại bánh. Để GOnJOY gợi ý cho bạn 1 vài combo hoàn hảo để gia tăng hương vị nha!

  • Caramel macchiato kết hợp cùng Sakura Cheesecake hoặc Passion Fruit Cake
  • Quiche bacon đi đôi với Vanilla Frapuchino

Ngoài ra bạn nhất định phải thử Muffin & Blueberry cheese cake của Starbuck nha, ngon “đánh đổ” nhiều thương hiệu bánh và hợp với đa số đồ uống bởi vị chua chua ngọt ngọt không gây ngấy!