Le Castella – Thiên đường cho tín đồ yêu bánh bông lan

Không đợi thực khách phải chủ ý bước vào bên trong, tiệm bánh bông lan Le Castella bỏ “bùa yêu” bằng hương thơm nức mũi của cheese, của trà xanh, của mùi bột bánh nóng hổi vừa mới ra lò.

Gần đây, phong trào du lịch Đài Loan nở rộ có lẽ một phần nhờ vào những món ăn đang tạo thành trào lưu của xứ Đài. Ai chẳng muốn đến tận nơi để check in tại nơi sinh ra cốc trà sữa hay bánh bông lan khổng lồ. Không để khách hàng phải đi xa đến thế, thương hiệu bánh Le Castella đã khai trương cửa hàng đầu tiên tại Đà Nẵng để thoả lòng những bạn trẻ yêu đồ ngọt.

So với thực đơn tại những chi nhánh khác, thực đơn tại Le Castella Đà Nẵng có phần kém phong phú hơn với 8 hương vị chính. Tuy nhiên bạn hãy yên tâm rằng đây đều là những mẫu bánh best-seller của hãng và bạn cũng cần một thời gian khá dài để có thể thử hết.

Nổi tiếng nhất là bánh bông lan vị cheese (phômai), vị original (truyền thống) và vị salt york cheese (phô mai trứng muối). Ngoài ra, nếu bạn thích một chút nhấn nhá mới lạ, vị chà bông rong biển, sầu riêng, mè đen phô mai cũng rất đáng để thử.

Khác với bánh bông lan phômai của The Original, bánh của Le Castella không chọn cách bỏ từng viên phomai vào trong bột bánh, mà kết hợp 2 lớp phômai với 3 lớp bánh. Từ đó mà cái tên double cheese cake được ra đời. Tuy vậy, bạn đừng kỳ vọng một chiếc bánh với phomai chảy ra khi bạn cắn một miếng to, bởi những lát phômai mặn của Le Castella không sinh ra cho việc ấy. Chọn phômai mặn là để kết hợp với vị ngọt có sẵn của bánh bông lan, phải có nhấn nhá, mới thấy đặc sắc đúng không?! Còn nếu bạn vẫn nhất quyết dồn hết đam mê vào một loại bánh có phômai chảy, Joy sẽ giới thiệu đến bạn trong một bài viết vào thứ 4 tuần tới

Điểm đặc trưng của Le Castella chính là kích thước bánh khổng lồ, mỗi mẻ bánh đủ để 50 đến 70 người chia nhau thưởng thức. Do đó, thợ bánh chọn cách chia ổ bánh thành 10 phần, mỗi phần nặng chừng 700 gam, độ dày bánh lên tới 13cm. Với chi phí 119K đến 149K cho một chiếc bánh từ thương hiệu Đài Loan, nguyên liệu organic được nhập khẩu, những loại bánh tại Le Castella rất đáng để thử, đặc biệt là khi bạn có ý định đem tặng.

Joy chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, like, share nếu thấy bài viết thú vị. Đừng quên nói nhỏ cho Joy cảm nhận của bạn qua chatbot bên trái màn hình nhé! Nếu bạn đói, nói Joy nghe!

Nguồn ảnh: Le Castella Vietnam

It also offers conversation starters to help educators and proofreading service parents connect with kids.