Tìm đến món chay và những trải nghiệm “ANs” yên.

Biến tấu với những món chay lạ miệng chính là cách ẩm thực chay đến gần hơn với thực khách. Với Joy, Đà Nẵng là thành phố có nhiều những món chay lạ miệng, không chỉ ngon mà còn luôn gây hào hứng. Nơi “lui gót” thường xuyên nhất của Joy là “ANs”. Nơi đem đến cho thực khách những trải nghiệm chay thú vị bằng một không gian thưởng thức ẩm thực ấm cúng, những món ăn tinh tế, đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ.

“ANs” là nhà hàng chay tại địa chỉ 169F Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng với cái tên mang ý nghĩa về sự bình an và an nhiên trong cuộc sống. Nhiều người đi thật xa để cầu an, nhiều người tìm thấy an yên trong chính bản thân mình. Đối với Joy, đến một không gian thanh tịnh để thưởng thức bữa cơm chay là cách để Joy tạm rời xa những âu lo, bộn bề, ganh đua của đời sống. ANs trong mắt Joy là một khoảng không ấm cúng vừa đủ và ngập tràn cây xanh, những chiếc bàn gỗ cùng phần cơm chay nóng hổi như bát cơm ngon bà thường nấu, thuở thiếu thời.

Đến ANs những ngày mưa mùa hè có chút lành lạnh không quen, Joy khuyên bạn nên gọi một phần bánh xèo, một nồi lẩu nấm chay để cùng thưởng thức với bạn bè. ANs hoàn hảo cho những nhóm từ 3 đến 4 người. Vừa đủ để có thể thử thật nhiều món ngon, nhưng cũng không quá đông đúc, ồn ã để rồi đánh mất vẻ thanh tịnh của quá chay này.

Cái hay ở ANs chính là đem đến cho thực khách mỗi góc nhỏ, mỗi món ăn đều được trau chút như nó xứng đáng. Hơn bất kỳ loại thức ăn nào, đồ chay cần sự trân trọng từ tâm. Giống như cách ông bà dặn ta, đã ăn chay là nhất định phải ăn hết, chừa lại là mang tội. Mỗi lần đến ANs, dù háo hức đến mấy Joy cũng chỉ gọi vừa đủ, và luôn thưởng thức hết phần của mình. Đó là cách Joy nâng niu những giá trị ẩm thực chay, không chỉ tại ANs.

Điểm làm ANs nổi bật giữa những nhà hàng chay khác chính là thực đơn chay không chỉ có những món truyền thống Việt Nam như mỳ quảng, cao lầu, bánh hỏi, bánh cuốn mà còn có cả những món chay theo phong cách quốc tế như salad Mexico, cơm trộn Hàn Quốc, cà ry Thái.

Cơm trộn chay Hàn Quốc là sự kết hợp giữa một chút nấm được rim thấm mềm, chút rau giá, la gim bóp chua, kimchi chay kiểu Hàn và nhúm rong biển sấy khô giòn rụm. Trên cùng là ít mè để dậy lên hương thơm. Tất cả những nguyên liệu này đều được nêm nếm vừa miệng để tạo nên một sự hài hòa dễ chịu. Thứ cảm giác giúp ta hiểu được ngay cả vị ngon của một món chay cũng xuất phát từ vẻ đẹp của những thứ không cưỡng cầu, hữu xạ tự nhiên hương.

Mỗi món ăn, thức uống ANs mời thực khách là sự tinh tuý của thiên nhiên, những loài cỏ cây cùng sự thành tâm của đầu bếp. Cầu An nghĩa là đem sự an lành, yên ổn đến cho người cần nó, trong quan niệm của Đức Phật. Chúng ta đôi khi không cầu an cho bản thân mình. Mỗi món ngon được thưởng thức tại ANs, Joy đều tin đó đều là một lời cầu an, cầu phúc từ cái tâm người làm bếp.

Đâu phải cứ sơn hào hải vị mới là ngon? Một món ăn ngon còn là ở tấm lòng người nấu và ở cả cách thực khách thưởng thức nó.

Joy chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, like, share nếu thấy bài viết thú vị! Cùng GOnJOy khám phá nhiều địa điểm ăn uống thú vị và tốt cho sức khỏe hơn nữa nhé!