Ẩm thực hương bắc, ấm lòng người yêu mến món ngon Hà Thành

Là một người yêu mến ẩm thực Hà Thành, Joy từ lâu đã tìm kiếm một nơi tại Đà Nẵng có thể đem lại dư vị Hà Nội trong từng món ăn. Một nơi có bún chả, bún đậu đúng vị Hà Nội. Được một bạn trong cộng đồng GOnJOY giới thiệu, Joy đã không ngại ngần cho bản thân thêm một cơ hội đến với “Hương Bắc”.

Bún đậu nóng giòn, trọn lòng thực khách

Từng một thời gây sốt, nhưng bún đậu tại Đà Nẵng luôn có một điểm trừ rất lớn, đó là miếng đậu bị cắt mỏng, khô giòn. Điều Joy tìm kiếm ở một nia bún đậu ngon là miếng đậu giòn ở vỏ, nhưng mọng nước, xốp mềm bên trong. Chính những miếng đậu như thế mới có thể hài hòa khi chấm cùng mắm tôm. Đã nhắc đến mắm, Joy thực sự “ưng” mắm tôm ở Hương bắc bởi hương thơm nồng, nhưng lại không bị hăng. Thêm 1 trái quất để vị chua dậy thêm vị mặn của mắm.

Không chỉ có đậu rán nóng giòn, “Hương Bắc” còn có chả cốm được làm từ cốm tươi. Với người Hà Nội, cốm đóng 1 vị trí quan trọng trong văn hóa ẩm thực. Cốm mang hương vị đặc trưng riêng cho nét ẩm thực tinh tế của chốn kinh thành ngàn năm văn hiến. Chả cốm là một trong số những món ngon ít ỏi giữ lại trọn vẹn hương vị của cốm tươi. Từng hạt cốm không bị xay nhuyễn mà nguyên hạt hòa lẫn trong thịt chả xay mịn. Chả cốm ngon nhất khi ăn nóng. Bởi vậy khi gọi một phần “Thập cẩm Hương Bắc”, bạn đừng ngại thử chả cốm đầu tiên, để cảm nhận món quà nhỏ từ lúa non được gói gọn trong lớp chả chín vàng.

Bún chả quạt than, thơm tràn góc phố

Đã tiện đến Hương Bắc, nhớ rủ thêm bạn bè để thử cả bún chả Hà Nội. So với những cửa hàng tại Hà Nội Hàn Quạt, Hàn Than, Đắc Kim hay bún chả Hương Liên – nơi nổi tiếng với bún chả Obama, thì bún chả Hương Bắc khó có thể so sánh được. Nhưng nếu được xếp loại 3 hàng bún chả ngon tại Đà Nẵng, Joy vẫn tự tin đặt Hương Bắc vào 1 vị trí trong số đó.

Nước mắm pha vừa phải, cộng thêm thịt nướng được tẩm ướp vừa miệng. Thịt nướng ở đây là thịt ba chỉ được phết chút đường kẹo trước khi nướng nên có vị ngọt vừa phải. Tuy không quá đậm vị nhưng chả nướng ở đây không bị cháy. Miếng chả viên rất khéo léo, không hề bị khô mà rất mềm, được nêm nếm khá vừa miệng. Bạn cũng có thể gọi thêm một phần nem cua bể. Nem cua ở đây có lớp vỏ khá giòn, miếng nem không quá lớn nên cắn vào không sợ bị vỡ. Tuy nhiên với Joy thì thịt cua trong nem hơi ít. Joy sẵn sàng trả thêm cho một phần nem chất lượng với nhiều thịt cua hơn. Nhưng so với mức giá và hương vị, Joy thấy rằng nem của của Hương Bắc cũng không hề tệ.

Nhìn chung, Hương Bắc mang đúng cái tên của nó, như một làn gió mới cho những người yêu ẩm thực Hà Nội tại Đà nẵng. Với trọn vẹn tất cả những gì những người con xa quê có thể trông đợi từ một nơi bán món ngon quê nhè. Đặc biệt đối với những người Đà Nẵng, yêu mến món ngon Hà Nội như Joy, Hương Bắc là một trong những nơi không làm Joy thất vọng.

Joy chân thành cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, like, share nếu thấy bài viết thú vị. Nhớ inbox cho Joy để chúng mình được trò chuyện về tất cả món ngon vật lạ trên đời nhé! Joy là chatbot đáng yêu, đam mê ẩm thực đợi chờ bạn trong phần inbox.