Có dịp gặp gỡ những nhân tố tạo nên 43 Factory từ những ngày Pre-Opening, khi không gian nơi này vẫn đang tất bật, rộn ràng với những chuẩn bị, chờ đón một khởi đầu mới. Joy đã ngay lập tức dự cảm được đây sẽ là một nơi cực kỳ thú vị, tràn ngập đam mê cùng cảm hứng.

 

Sứ mệnh truyền tải và nâng cao giá trị cà phê

Theo Concept “From Bean To Cup”, 43 Factory đảm bảo chất lượng và giá trị của hạt cà phê được chuyển tải trọn vẹn trên từng cốc cà phê đến với khách hàng. Những hạt cà phê vượt hành trình xa xôi từ hàng chục quốc gia trên thế giới, với hương vị và đặc tính khác nhau được kết hợp với các phương pháp pha chế khác nhau. Joy không thể nào quên ấm cà phê từ những hạt cà từ đất nước Ethiopia với vị chua nhè nhẹ đặc trưng được xử lý bằng kỹ thuật pour over. Đó thực sự là hương vị cà phê đặc biệt, không thể lẫn đi đâu được.

Những đôi bàn tay trẻ, đầy đam mê vun vén và chất chiu chọn lựa, rang xay, pha chế để tạo nên những cốc cà phê ngon nhất, giá trị nhất đến với khách hàng.

Bộc bạch quan niệm và sứ mệnh của 43 Factory trong thị trường cà phê hiện tại, Thành – Founder chia sẻ:

“Sứ mệnh của những người ở khâu trung gian như 43 Factory, chính là công việc làm sao để khách hàng có thể thụ hưởng 100% giá trị của hạt cà phê, cảm nhận được hương vị đến từ công sức của biết bao nhiêu con người.”

Nếu giai đoạn “Farm” (Nông trại)- là giai đầu tiên trong quá trình tạo nên hạt cà phê. Giai đoạn “Cup” là giai đoạn thành phẩm đến với khách hàng, thì những “factory” như 43 Factory chính là thành tố nắm giữ giai đoạn trung gian, quyết định giá trị mà khách hàng – những người yêu cà phê được thụ hưởng. Với những nhận định riêng về giá trị cà phê, tương lai của ngành cà phê Việt Nam sẽ được quyết định bởi người dùng, 43 Factory là nơi có thể giúp khách hàng tại Đà Nẵng tiếp cận nguồn cà phê cao cấp hơn, chất lượng hơn từ đó thay đổi cái nhìn về việc thưởng thức cà phê.

Trao đổi với các “công nhân” tại 43 Factory, Joy nhận ra họ có 1 điểm rất chung, đó là những người thực sự cầu toàn, thực sự quan tâm sâu sắc đến chất lượng sản phẩm. Làm thế nào để kiểm soát được chất lượng cà phê nhập khẩu? Làm thế nào để 100 cốc cà phê đem đến cho khách hàng đều phải có 1 chuẩn mực chung trong chất lượng? Làm thế nào để khi quán đông khách vẫn giữ được chất lượng phục vụ cao nhất? Chính con người chứ không phải bất kỳ máy móc hay thiết bị đắt tiền nào tại 43 Factory có thể đem lại sự tin tưởng to lớn đến vậy cho Joy và khách hàng.

Không gian của tuổi trẻ và niềm đam mê phát triển

Không gian luôn ngập tràn ánh sáng, ánh nắng. Mọi thứ tại 43 Factory đều vô cùng rõ ràng và chân thực. Bạn có thể nhìn thấy cà phê được rang xay như thế nào, ngửi được hương thơm đó. Nghe âm thanh của tiếng máy pha cà phê trong không gian thoáng rộng, không ồn ã. Tất cả đều quá sức sống động và tràn đầy năng lượng. Nếu đến với 43 Factory vào một buổi sáng, uống một cốc cà phê và ngồi làm việc tại đây. Chắc hẳn bản sẽ cảm nhận được những điều bình dị mà đáng yêu này.

43 Factory không chỉ có không gian thưởng thức cà phê, đây còn là nơi thường xuyên tổ chức những workshop bổ ích nhằm gây dựng cộng đồng tại Đà Nẵng. Ghé 43 Factory vào 16/09 tới để cùng hòa trong không khí của 1 buổi Coffee Talk bạn nhé!

Với đội ngũ nhân viên cho đến người sáng lập đều còn rất trẻ, độ tuổi trung bình chỉ 22 – 23. Thành chấp nhận rủi ro phải đào tạo, hướng dẫn lại toàn bộ thay vì tuyển một đội những Barista chuyên nghiệp từ Sài Gòn, Hà Nội với hy vọng có thể xây dựng một cộng đồng cà phê Đà Nẵng. Mỗi thành viên của 43 Factory đều có mặt tại đây như 1 cái duyên. Họ tìm thấy những điều mình còn thiếu, mình đang tìm kiếm ở nơi này hơn là được tuyển chọn.

Đối với những người sáng lập nên 43 Factory, điều quan trọng nhất không phải bạn làm việc tại đây bao lâu mà quan trọng là bạn đã làm hết mình vì công việc, mỗi ngày làm việc đều phải tràn đầy đam mê, hứng khởi và sự tiến bộ.” Mỗi người đều sẽ có một điểm phù hợp trong công việc. Có bạn hợp với pha chế, có bạn lại hợp hơn với việc đào tạo hay giao tiếp với khách hàng. Tư tưởng đó thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng phát triển cà phê Đà Nẵng. 43 Factory không chỉ là một tiệm cà phê, Joy tin đây là nơi có thể truyền cảm hứng và phát triển tiềm năng của những người trẻ tuổi

Muốn biết địa chỉ? Nhắn cho Joy- chatbot gợi ý địa điểm ăn uống, sử dụng từ khóa “43 factory” 

43 để khám phá menu và không gian quán.
Joy chân thành cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết này! 

Like, share nếu bạn được truyền cảm hứng từ câu chuyện mà Joy đem lại!